Thực hiện các văn bản chỉ đạo về công tác giáo dục toàn diện cho học sinh

Hoạt động giáo dục tại trường Tiểu học Thạch Thanh

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tiếp cận với sách, rèn luyện thói quen đọc sách để tiếp thu, trau dồi tri thức, Thư viện của trường Tiểu học xã Thạch Thanh tổ chức mô hình “Thư viện xanh” năm 2019 tại  trường học trên địa bàn xã

Mô hình “Thư viện xanh” là hình thức cho học sinh đọc truyện, sách, báo ngay tại sân trường và hành lang lớp học trong giờ ra chơi. Trong các giờ ra chơi các em ngồi dưới bóng cây xanh, ghế đá sân trường, chỉ cần với tay là các em có thể chọn được những cuốn sách, cuốn truyện ưng ý, phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ. Hết giờ ra chơi, các em lại tự giác sắp xếp, đem sách, truyện trả lại chỗ cũ.

. Đây có thể coi là một động lực đóng góp vào việc cải tiến giáo dục trong các nhà trường, nhằm mục đích sử dụng các nguồn tài liệu để hỗ trợ cho sự thay đổi cách học tập và trau dồi thêm kiến thức cho các em học sinh. Qua việc tổ chức, mô hình “Thư viện xanh” đã được nhà trường hưởng ứng. Mô hình “Thư viện xanh” được áp dụng để đưa sách đến gần hơn với các em học sinh, hướng đến mục tiêu thân thiện, gần gũi với học sinh. Song song đó, việc xây dựng mô hình “Thư viện xanh” còn góp phần nâng cao chất lượng học tập của các em học sinh, trang bị cho các em thêm kiến thức để áp dụng vào các môn học tại trường.

Trong những năm tiếp theo, Thư viện Tiểu học xã Thạch Thanh sẽ tiếp tục tổ chức tổ chức tập huấn cho cán bộ trực tiếp làm công tác thư viện tại trường học để nâng cao nghiệp vụ công tác thư viện, giúp thư viện tại trường học hoạt động hiệu quả, tạo hứng thú và thu hút ngày càng đông học sinh tham gia đọc sách, báo.

Một số hình ảnh hoạt động của mô hình “thư viện xanh” năm 2019 của thư viện Tiểu học xã Thạch Thanh

                                 

                                  Sáng đầu tuần (23/9/2019) tại thư viện xanh trường Tiểu học Thạch Thanh

                                

 


Ban biên tập Cổng thông tin điện tử xã Thạch Thanh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 111.552
Online: 9