Chiều ngày 18/12 Ủy ban nhân dân thị trấn Thạch Hà tổ chức gặp mặt Linh Mục Phan Văn Tập và Hộ đồng mục vụ giáo họ Tân Lâm, cán bộ cốt cán, Đảng viên người công giáo.

 Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các đồng chí trưởng các đoàn thể, thị trấn Thạch Hà. Ở giáo họ Tân Lâm có quản xứ Linh mục Phan Văn Tập và Hội đồng mục vụ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Thành – Chủ tịch UBND thị trấn Thạch Hà báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - xã hội năm 2019, mục tiêu nhiệm vụ năm 2020 của thị trấn Thạch Hà. Hiện nay thị trấn Thạch Hà có 1.215 đồng bào giáo dân, chiếm 12,2% dân số, sinh hoạt tập trung tại Tổ dân phố 11 thuộc giáo họ Tân Lâm. Trong năm 2019, các đồng chí cán bộ, đảng viên là người công giáo đã luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tích cực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của người đảng viên cộng sản, gương mẫu đi đầu trong việc tuyên truyền và thực hiện quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là quan điểm, chính sách về hoạt động tôn giáo. Nhiều phong trào thi đua phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng, an ninh, sống tốt đời đẹp đạo được bà con giáo dân hưởng ứng tích cực và thu được kết quả đáng khích lệ, bên cạnh đó bà con giáo dân còn tích cực đi đầu trong áp dụng KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tích cực đi đầu trong phong trào xây dựng chỉnh trang đô thị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các chức sắc, chức việc bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thị trấn Thạch Hà đạt được trên các lĩnh vực trong năm vừa qua. Nổi bật là phong trào xây dựng chỉnh trang đô thị, nhân dân Tổ dân phố 11 đã hiến đất, hiến hàng rào cứng để mở rộng đổ bê tông các tuyến đường và các thiết chế Văn hóa như Nhà Văn hóa được xây dựng khang trang có khuôn viên rộng rãi lát gạch, khuôn viên sân bóng đá cho con em vui chơi Thể thao đảm bảo cho nhân dân sinh hoạt.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Thạch Hà tặng hoa chức mừng Linh mục Phan Văn Tập, quản xứ giáo họ Tân Lâm

Cấp ủy, chính quyền huyện luôn quan tâm đến đời sống đồng bào Công giáo nói chung và công tác phát triển đảng, đào tạo cán bộ trong đồng bào Công giáo nói riêng. Các ban, ngành chức năng, Mặt trận Tổ quốc thường xuyên tiếp xúc, gặp gỡ, đối thoại với các chức sắc, chức việc, tạo mối quan hệ gần gũi, cùng phối hợp để vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Bà con giáo dân ngày càng hiểu và tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Thạch Hà tặng hoa chức mừng Cán bộ cốt cán, Đảng viên và các vị chức sắc nhân dịp Noel

Phát biểu với các đảng viên, thay mặt cho Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hợi – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy nhấn mạnh: trong bức tranh phát triển chung của thị trấn Thạch Hà, có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào công giáo, cũng như các đảng viên người công giáo trong năm 2019. Nhân dịp Lễ Giáng sinh sắp đến, Đ/c gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến bà con giáo dân, đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc./.

Ban biên tập


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 145.534
Online: 23