Chiều ngày 17/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Thạch Hà tổ chức hội nghị gặp mặt cán bộ cốt cán, linh mục và hội đồng mục vụ nhân dịp lễ Noel năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Duy, Ủy viên BTV huyện ủy – Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạch Hà phát biểu chúc mừng nhân dịp lễ Noel 2020.

Thị trấn Thach Hà có 302 hộ, 1.248 nhân khẩu theo đạo Thiên chúa giáo sống tập trung chủ yếu ở tổ dân phố 11. Toàn thị có 3 đồng chí đảng viên là người công giáo sinh hoạt ở 2 chi bộ (chi bộ 9 và 11). Năm 2020, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, bà con nhân dân đã cùng với cấp ủy đảng, chính quyền tích cực tham gia các phong trào như phá bỏ vườn tạp, hiến hơn 600 m2  đất ở, 300 mét hàng rào cứng để mở rộng các tuyến đường nội tổ, xây dựng gần 1 km đường bê tông có chiều rộng từ 5 mét trở lên. Có 70 hộ gia đình giáo dân chuyển đổi mô hình kinh tế và làm ăn có hiệu quả, không còn hộ đói, số hộ nghèo giảm dần, số hộ làm giàu kinh tế tăng, số hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 84% … đời sống vật chất và tinh thần của bà con Công giáo được nâng lên, lương giáo đoàn kết cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng thị trấn Thạch Hà ngày thêm giàu đẹp văn minh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thành, Chủ tịch UBND thị trấn đã thông qua kết quả đạt được trong năm

Linh mục Phan Văn Tập phát biểu ý kiến cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy đáng, chính quyền trong thời gian qua

Tại buổi gặp mặt, các vị chức sắc Công giáo bày tỏ niềm biết ơn sâu sắc đối với Đảng và Nhà nước đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho bà con giáo dân. Các vị chức sắc Công giáo cũng khẳng định sẽ tiếp tục động viên, hướng dẫn bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ công dân, góp phần cùng nhân dân trong toàn thị trấn thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị trấn Thạch Hà tặng hoa chúc mừng