Khai mạc đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Thạch Hà lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Khai mạc đại hội Đảng bộ thị trấn Thạch Hà

Đây là 1 trong 3 đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện Ủy chọn tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở, cũng là đơn vị thứ nhất trong toàn huyện tổ chức đại hội.

Tham dự Đại hội ở Tỉnh có  đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Ủy - Phó chủ tịch HĐND, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó giám đốc kho bạc nhà nước. Ở huyên có các đồng chí Trần Nhật Tân, UVBCH Tỉnh ủy-Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Nguyễn Lương Lĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Văn Sơn, cùng các đồng chí đại diện các ban đảng, UBND huyện đại diện lãnh đạo các xã.

Dự thảo Báo cáo chính trị trình bày tại Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Thạch Hà đã kế thừa và phát huy truyền thống, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu giành được kết quả khá toàn diện. Đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công tác chính trị, tư tưởng tiếp tục được chú trọng, phát huy hiệu quả tích cực nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt công tác quy hoạch, rà soát bổ sung và bố trí sử dụng cán bộ. Phát huy tốt vai trò của nán bộ trong hệ thống chính trị ở thô, tổ dân phố nhất là trong chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới. Tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được tăng cường, nâng cao kỷ luật, kỷ cương của Đảng.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội đề ra 7 nhóm nhiệm vụ với 34 mục tiêu chủ yếu đến năm 2025; 2 nhiệm vụ trọng tâm; 14  nhóm nhiệm vụ, giải pháp về lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng chỉnh trang đô thị phấn đấu đạt đô thị loại 4, quân sự địa phương, an ninh trật tự và công các xây dựng Đảng, hệ thống chính trị.

Trước đó, chiều 18/3, Đại hội tiến hành phiên thứ nhất bầu Đoàn Chủ tịch, thư ký Đại hội, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua quy chế bầu cử trong Đảng; thống nhất một số nghi thức cho phiên làm việc thứ hai...

Báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ thị trấn Thạch Hà khóa I nhiệm kỳ 2019 - 2020Đại hội