Chiều ngày 26/01/2021, toàn thể người dân, cán bộ, đảng viên Tổ dân phố 6 - thị trấn Thạch Hà thật sự vui mừng, phấn khởi và cảm thấy yên tâm hơn khi chứng kiến mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn chính thức đi vào hoạt động. Đây là đơn vị cấp Thôn, Tổ dân phố thứ 2 trong toàn huyện tổ chức lễ ra mắt.

Sau khi khảo sát địa điểm cụ thể, phù hợp và nhận được sự đồng thuận cao từ phía nhân dân, Công an thị trấn Thạch Hà đã phối hợp với cấp ủy, ban liên đoàn Tổ dân phố 6 tiến hành lắp đặt 12 mắt ở các trục đường trọng yếu, dễ  quan sát nhất để kết nối với máy chủ tại Nhà văn hóa cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Thiếu tá Trưởng Công an thị trấn Thạch Hà

Tổng kinh phí xây dựng mô hình gần 50 triệu đồng, trong đó điều đáng nói là nhân dân tự nguyện đóng góp được 30 triệu đồng. Số tiền còn lại huy động từ nguồn xã hội hóa.

Như vậy, đến nay, hệ thống “Camera an ninh” ở thị trấn Thạch Hà có quy mô nhất toàn huyện với 32 mắt, trị giá 250 triệu đồng. Qua một năm triển khai đưa vào sử dụng, mô hình đem lại hiệu quả rất cao trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, phòng chống tội phạm. Giảm hẳn nạn trộm cắp, người dân ý thức hơn trong bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Trọng Thành - Chủ tịch UBND thị trấn Thạch Hà

Địa phương đang tập trung chỉ đạo nhân rộng và tiến tới phủ kín “Camera an ninh” trên địa bàn trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, trước mắt đề nghị các Tổ dân phố tuyên truyền, vận động sự chung tay hỗ trợ của con em xa quê về quê dịp Tết Nguyên đán để có thêm kinh phí đầu tư lắp đặt mô hình thiết thực này.

Công trình có ý nghĩa đặc biệt không những góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT tại cơ sở, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang đô thị văn minh mà còn hết sức ý nghĩa chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Ông Phan Sỹ Long - Bí thư chi bộ Tổ dân phố 6

Ông Nguyễn Văn Duy - UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạch Hà

Rất đông người dân trong Tổ đến tham dự

Lãnh đạo thị trấn và Công an huyện Thạch Hà tặng hoa chúc mừng