Ngày 02/12/2021 trên địa bàn thị trấn Thạch Hà tiếp tục ghi nhận thêm 02 ca mắc mới 1 ca ở tổ dân phố 4; 01 ca ở tổ dân phố 6

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Trong ngày 02/12/2021 trên địa bàn thị trấn Thạch Hà  tiếp tục  ghi nhận thêm 02 ca mắc mới 1 ca ở tổ dân phố 4; 01 ca ở tổ dân phố 6, cả  2 bệnh nhân này đều là có địa chỉ thường trú tại tổ dân phố 4 và TDP 6 thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà hiện chưa rỏ nguyên nhân nguồn lây bệnh, nâng số ca nhiểm Covid – 19 trên địa bàn thị trấn Thạch Hà từ ngày 29/11 đến nay là 6 ca.

Bệnh nhân nam N.M.C Sinh ngày 16/11/1985;  Địa chỉ: Số nhà 91 – Đường Lê Đại Hành - TDP 6- Thị trấn Thạch Hà làm nghề đóng khung ảnh tại 57 Phan Đình Phùng – TP Hà Tĩnh; về lịch trình có đi xe cùng 1 người ở Hà Nội, 1 người ở Ninh Bình ra Thành phố Vinh. Từ 12h-16h ăn tại Vinh( không rõ địa chỉ) gồm 11 người.

Sáng ngày 2.12.2021 bệnh nhân thấy đau đâu, đau mõi khắp người kèm  ớn lạnh nên đi ra cổng Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà test nhanh Covid -19 cho kết quả dương tính và được lấy mẫu xét nghiệm covid -19 bằng phương pháp PCR đến 23h ngày 02/12/2021 có kết quả dương tính. Bênh nhân đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 Verocell, mũi 2 vào ngày 07/11/2021.

Bệnh nhân L.T.H Địa chỉ: Số nhà 03 ngõ 13– Đường Lê Đại Hành - TDP 4- Thị trấn Thạch Hà; Bệnh nhân làm nghề đóng khung, ảnh tại số 57 – đường Phan Đình Phùng – TP Hà Tĩnh cùng với bệnh nhân N.M.C. Khi bệnh nhân N.M.C test nhanh có kết quả dương tính với với Covid-19, nên đã gọi cho bênh nhân L.T.H đi ra cổng Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà để test nhanh Covid -19 để kiểm vì hai cùng việc và thường xuyên đi với nhau, thì cho kết quả dương tính với Covid-19 và được lấy mẫu xét nghiệm covid - 19 bằng phương pháp PCR đến 23h ngày 02/12/2021 có kết quả dương tính với Sars-Cov-2, riêng bệnh nhân L.T.H chưa tiêm mũi vắc xin nào hiện tại sức khỏe bình thường, không sốt không ho, không khó thở.

Sau khi phát hiện các ca bệnh, ông Mai Văn Dũng – Chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị trấn Thạch Hà đã trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch, tiến hành lập chốt phong tỏa tạm thời một vùng của tổ dân phố 4, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên đối với các hộ lân cận gia đình các bệnh nhân sinh sống và liên quan đến đám tang cụ Nguyễn Văn Tam tổ dân phố 4. Tiếp tục điều tra truy vết xác định các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh khoanh vùng không để dịch lây ra diện rộng./.

Lực lượng y tế truy vết lấy mẫu test nhanh kháng nguyên trong đêm

Tuyên truyên khai báo y tế