Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đang diễn biến hết sức phức tạp, trong thời gian qua hệ thống chính trị từ thị trấn đến các Tổ dân phố đã có nhiều nổ lực, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Tuy nhiên một số bộ phận, cán bộ và nhân dân vẫn chủ quan lơ là, ít theo dõi tiếp cận các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch, vẫn còn tình trạng một số cơ sở bán thuốc chữa bệnh chưa thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND thị trấn Thạch Hà về kiểm tra khai báp y tế, cung cấp thông tin những người đến mua thuốc có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi…

Ra quân tuyên truyền lưu động

Các phương tiên như xe máy, ô tô đều được trưng dụng để tuyên truyền lưu động

Trước tình hình phát sinh các ca bệnh trong cộng đồng tại huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh, BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị trấn Thạch Hà đã yêu cầu cấp ủy các Tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền các nội dung của các công văn như công văn số 1631/UBND –YT ngày 14/8/2021 của UBND huyện Thạch Hà về việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ nhà hàng, quán ăn uống; Văn bản số 5297 UBND-VX1 của UBND tỉnh ngày 13/8/2021 về việc yêu cầu tất cả các nhà hàng, quán phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đều KHÔNG ĐƯỢC PHỤC VỤ TẠI CHỖ, chỉ được bán hàng mang về; Tất cả các quán hàng ăn uống, quán bia, giải khát, cafe, của hàng tạp hoá trên tuyến Quốc lộ 1A và tuyến tránh Quốc lộ 1A đều phải dừng hoạt động. Các nội dung khác như mát xa, cắt tóc, gội đầu, Karaoke... vẫn tiếp tục dừng hoạt động theo nội dung Văn bản số 5094/UBND-VX1 của UBND tỉnh ban hành ngày 06/8/2021.

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 và tổ Covid cộng đồng thường xuyên kiểm tra nhắc nhở các hộ gia đình có con em từ vùng có dịch trở về sau cách li tập trung tiếp tục tuân thủ cách li tại nhà.

Trước tình hình đó BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị trấn Thạch Hà yêu cầu cấp ủy các Tổ dân phố  tăng cường thời lượng tuyên truyền vận động các hộ gia đình, dòng họ tổ chức tế lễ ngày Rằm tháng 7 đảm bảo các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19, nghiêm cấm tập trung đông người, tổ chức ăn uống sau khi cúng lễ tại gia đình, nhà thờ họ.

Kiểm tra nhắc nhở các nhà hàng trong việc phòng, chống dịch Covid - 19, không được bán tại chổ chỉ được bán mang về

Thường xuyên rà soát nắm bắt thông tin con em các tỉnh có dịch đang có ý định về quê, vận động con em mình thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg “ai ở đâu thì ở yên tại đó”. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Đội tuyên truyền lưu động tuyên truyên tại khu vực Chợ Cày                                                                                   

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 145.508
    Online: 9