Ngày 6/8/2021 UBND tỉnh Hà Tĩnh có Văn bản số 5094/UBND – VH chỉ đạo công tác phòng chống dịch covid-19 và hạn chế sự lây lan trong cộng đồng; trong đó có nội dung “hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5k của bộ y tế”

Tuy vậy, thời gian qua việc tổ chức các đám tang chưa được mọi người chấp hành, thực hiện đúng quy định. Để giữ vưng thành quả công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; ngăn ngừa tpoois đa các nguy cơ lây nhiễm, phát sinh dịch bệnh trên địa bàn, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh điều chỉnh nội dung quy định lại như sau: “Hạn chế tối đa không quá 30 người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ y tế”

Để thực hiện tốt công văn số 5812 của UBND tỉnh, UBND thị trấn Thạch Hà yêu cầu cấp ủy, ban cán sự các Tổ dân phố khẩn trương chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện. Các tổ Covid cộng động phát huy vai trò của mình hỗ trợ tối đa cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch./.

Công văn số 5812 ngày 05/9/2021