Cán bộ hội viên thị trấn Thạch Hà nguyện trung thành, đoàn kết, đổi mới xây dựng hội trong sạch vững mạnh, gương mẫu đi đầu trong chỉnh trang đô thi văn minh.

Chiều ngày 22 và ngày 23 tháng 3 năm 2022 Hội Cựu chiến binh thị trấn Thạch Hà tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB thị trấn Thạch Hà nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tới dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Nguyễn Văn Duy ủy viên BTV Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạch Hà, đ/c Hồ Xuân Hòa chủ tịch hội CCB huyện, đồng chí Mai Văn Dũng – Chủ tịch UBND thị trấn Thạch Hà cùng các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ 15 Tổ dân phố, đặc biệt là sự có mặt của 74 đại biểu đại diện cho1.019 hội viên trong toàn thị trấn.

Nhiệm kỳ qua Hội CCB thị trấn đã phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Tham gia tích cực phong trào “CCB giúp nhau phát triển kinh tế giảm nghèo làm kinh tế giỏi” gắn với thực hiện phong trào xây dựng chỉnh trang đô thị ở địa phương, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hôi nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra.

Trong nhiệm kỳ, cán bộ, hội viên luôn gương mẫu đi đầu trong việc chỉnh trang đô thi của địa phương, cụ thể đã vận động hội viên hiến gần 2.360m2 đất ở, 3.200 mét tường rào để làm đường giao thông, tham gia 36.500 ngày công xây dựng cơ sơ vật chất tại các nhà văn hóa, công trình giao thông, thủy lợi nội đồng, mương thoát nước dân sinh...

Đại hội đã đúc rút kết quả đạt được, phân tích làm rõ những hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB thị trấn Thạch Hà tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Nhà nước, chế độ XHCN và bảo vệ Nhân dân; vận động hội viên nâng cao ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên CCB; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, chung sức xây dựng chỉnh trang đô thị tại địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Thạch Hà nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 17 đồng chí, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội, bầu Ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.