Tuổi trẻ Thị trấn Thạch Hà đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; xung kích tình nguyện góp phần xây dựng chỉnh trang Thị trấn Thạch Hà cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại IV.

Ngày 27/03/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Thạch Hà đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. Tới tham dự và chỉ đạo có đ/c Võ Thanh Bình - UVBCH Tỉnh đoàn - Bí thư Huyện đoàn; đ/c Nguyễn Văn Duy - UVBTV Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ Thị trấn Thạch Hà; đ/c Mai Văn Dũng - Chủ tịch UBND Thị trấn Thạch Hà cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ các tổ dân phố và trường học, đặc biệt là sự có mặt của 65 đại biểu đại diện cho 1812 đoàn viên thanh niên trong toàn thị trấn.

Tại Đại hội đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào TTN trong nhiệm kỳ qua với nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi như: Tổ chức 6 bài học lý luận chính trị, 30 buổi sinh hoạt chủ đề, chủ điểm thu hút 2650 lượt đoàn viên tham gia; tổ chức cho 300 đoàn viên thanh niên tham gia các cuộc thi tìm hiểu, hành hương về địa chỉ đỏ. Tổ chức 03 đợt kết nạp cho 201 đoàn viên mới tại Tượng đài anh Lý Tự Trọng và một số địa chỉ trên địa bàn thị trấn. Đảm nhận chăm sóc, cải tạo, chỉnh trang Đài tưởng niệm liệt sỹ thị trấn và tổ chức Lễ thắp nến tri ân hằng năm.

Nhiệm kỳ qua có hơn 3.700 lượt ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện; các công trình, phần việc: công trình khu vui chơi, công trình ghế đá tri ân trị giá 28 triệu đồng. Đã tổ chức tốt các Chiến dịch tình nguyện hè và các hoạt động tình nguyện như: Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Lý Tự Trọng giúp đỡ được 261 em học sinh ở miễn phí hơn 100 hộ dân, hơn 5.000 lượt giữ xe và nước uống miễn phí, tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ. Huy động lực lượng tham gia ngày công giúp đỡ xây dựng, sửa chữa 4 ngôi nhà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ra quân vệ sinh môi trường tại Đài tưởng niệm và tặng 350 suất quà trị giá trên 85 triệu đồng. Phối hợp tổ chức 05 đợt khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 350 đối tượng với tổng trị giá trên 60 triệu đồng. Vận động gần 100 lượt ĐVTN tham gia, đã có 30 đơn vị máu được hiến tặng. CLB “Ve chai tình thương” huy động 30 đợt ra quân gây quỹ 25 triệu đồng, chương trình “ Bán hàng, bán nến  gây quỹ từ thiện”  thu về  10 triệu đồng, CLB “Đội múa lân” thu về 15 triệu đồng.

Tại Đại hội cũng đã đề ra 12 chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ tới trong đó tăng cường công tác giáo dục, trong đó tập trung giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi. Tạo bước chuyển biến mới về chất lượng tổ chức, đặc biệt là chất lượng cán bộ, chất lượng đoàn viên. Nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập nâng cao trình độ, nghề nghiệp, việc làm; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng chỉnh trang thị trấn. Góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân thị trấn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, quyết tâm xây dựng thị trấn Thạch Hà cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại 4.

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra BCH khoá mới gồm 11 đồng chí, bầu Bí thư, Phó bí thư và UVBTV Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Một số hình ảnh tại Đại hội :